Học bằng lái xe B1 có mất thời gian không?

hoc bang lai b1 co mat thoi gian khong 1
Học bằng lái xe B11 (hay thường được gọi là B1 số tự động) có mất thời gian không? Việc có được những thông tin cần thiết giúp cho việc sắp xếp thời gian học bằng lái xe B1 trở nên linh hoạt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sát hạch để có thể điều khiển các loại xe có trọng tải nhẹ như ô tô tải, xe du lịch gia đình hay các loại máy kéo. Thế nhưng, vẫn có không ít người vẫn băn khoăn không biết việc học bằng lái xe B1 có mất thời gian không? Hãy cùng Đào tạo lái xe Cần Thơ tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Học bằng lái xe B1 có khó không?

Học bằng lái xe B1 sẽ khó nếu bạn không cố gắng

Học bằng lái xe B1 là bạn bắt buộc phải học lý thuyết lên tới 600 câu không khó cũng không dễ, bạn phải dành thời gian và sức khỏe để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi. Đối với những ai mang tư tưởng học lái xe ô tô chỉ để đậu và lấy cho được tấm bằng cộng với tâm lý chủ quan chắc chắn đây sẽ là trở ngại vô cùng khó khăn và rất khó để vượt qua. Học bằng lái xe B1 có mất thời gian không? Không chỉ lý thuyết dài lê thê mà ngay cả thực hành cũng là một sự giang khó với các bài khác nhau, đôi khi chúng sẽ trở thành một mớ lộn xộn nếu không cố gắng luyện tập, học không tập trung và tâm lý không thoải mái.

Học bằng lái xe B1 có mất thời gian không?

Thời gian học bằng lái xe B1 có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng cá nhân, khả năng hấp thụ kiến thức và thời gian bạn dành cho việc học. Thường thì quá trình học bằng lái xe B1 được chia thành hai phần chính: học lý thuyết và học thực hành. Thời gian học lý thuyết bao gồm việc nắm vững các quy tắc giao thông, hiểu biết về biển báo, luật lệ và kỹ năng cần thiết để lái xe an toàn. Thời gian học lý thuyết có thể kéo dài từ vài tuần đến một tháng, tùy thuộc vào tốc độ học của bạn và chương trình đào tạo mà bạn tham gia. Học bằng lái xe B1 có mất thời gian không? Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, bạn sẽ tiến hành phần học thực hành. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi giáo viên lái xe để rèn luyện kỹ năng lái xe thực tế trên đường. Thời gian học thực hành thường kéo dài từ vài tuần đến một vài tháng, tuỳ thuộc vào khả năng học của bạn và số lần tập trung cũng như thực hành lái xe. Tuy nhiên, không thể xác định chính xác thời gian học bằng lái xe B1 cho mỗi cá nhân vì mỗi người có năng lực và tình huống khác nhau. Một số người có thể hoàn thành quá trình học trong thời gian ngắn hơn, trong khi người khác có thể mất thời gian lâu hơn để hoàn thành. Quan trọng nhất là bạn nên tập trung vào việc học và hoàn thành quá trình đào tạo một cách tốt nhất

Bằng B1 có thời hạn bao lâu?

Để trả lời cho câu hỏi “Bằng B1 có thời hạn bao lâu?” Theo Điều 59 và Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người từ đủ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký học và thi bằng lái xe hạng B1. Khi vượt qua kỳ thi sát hạch, học viên sẽ được cấp giấy phép lái xe hạng B1 để có thể điều khiển ô tô tham giao thông. Điều 17 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT đã quy định về thời hạn của giấy phép lái xe hạng B1 như sau: 2. Giấy phép lái xe hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp. Theo quy định này, thời hạn sử dụng bằng lái xe B1 được xác định dựa trên độ tuổi của người lái xe khi cấp bằng:
 • Người lái xe từ 45 tuổi trở xuống (nữ) hoặc dưới 50 tuổi trở xuống (nam): Bằng lái xe hạng B1 có hạn sử dụng đến khi lái xe đủ 55 tuổi (nữ) hoặc đủ 60 tuổi (nam).
 • Người lái xe trên 45 tuổi (nữ) hoặc trên 50 tuổi (nam): Bằng lái xe hạng B1 có hạn sử dụng 10 năm kể từ ngày cấp.
 • Thời hạn sử dụng của bằng lái xe cũng được ghi trực tiếp lên bằng lái xe của mỗi người để tài xế có thể tiện theo dõi.

Học bằng lái xe B1 có mất thời gian không?

Học bằng lái xe B1 ở đâu uy tín?

Để nhận được trải nghiệm học tốt nhất và khả năng vượt qua kỳ thi bằng lái cao thì chắc chắn bạn cần trường dạy bằng lái xe B1 thật chất lượng. Đào tạo lái xe Cần Thơ sẽ là nơi để các bạn gửi niềm tin. Chúng tôi đảm bảo rằng:
 • Học phí trọn gói đến thi sát hạch không phát sinh thêm phí khác
 • Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.
 • Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.
 • Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.
 • Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.
 • Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.
 • Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.
 • Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.000.000 đ/khóa Hạng B11: 14.500.000 đ/khóa Hạng C: 16.000.000 đ/khóa Hạng A1: 210.000 đ/khóa Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa ✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.