Học lái xe ô tô có khó không?

Học lái xe ô tô có khó không

Học lái xe ô tô có khó không? Đây là câu hỏi mà nhiều người muốn bắt đầu cuộc hành trình của mình trên đường phố thường đặt ra. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học lái xe, từ khó khăn đến những bí quyết để bạn có thể tự tin vượt qua mọi thử thách. Hãy cùng Tư vấn học lái xe Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Học lái xe ô tô có khó không?

Nội dung lý thuyết khi học lái xe ô tô có khó không?

Học lái xe ô tô có khó không? Đặc biệt là nội dung lý thuyết gây cho mọi người một áp lực không nhỏ khi họ phải đối mặt với bộ câu hỏi 600 câu trắc nghiệm. Các câu hỏi này sẽ được phân bố đều trong các bài thi, với mỗi bài có 1 đến 2 câu hỏi thuộc loại này.

Đối với thí sinh, việc trả lời sai bất kỳ một câu hỏi nào trong số các câu điểm liệt này sẽ dẫn đến việc không đạt yêu cầu cho phần thi lý thuyết, ngay cả khi các câu hỏi còn lại đều được trả lời đúng. Hơn nữa, số lượng câu hỏi trong mỗi bài thi cũng được tăng từ 20 lên thành 25 câu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số câu trả lời đúng bắt buộc để đạt điểm sẽ tăng lên từ 16 đến 21 câu.

Nội dung thực hành khi học lái xe ô tô có khó không?

Thực hành học lái xe ô tô có khó không? Đối với những người mới bắt đầu thì chắc chắc là có. Phải nhận biết và làm quen với các bộ phận điều khiển xe, đặc biệt là những bộ phận thường xuyên sử dụng nhưng vẫn dễ gây nhầm lẫn. Trong quá trình lái xe, một sự nhầm lẫn nhỏ với bất kỳ bộ phận của xe có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

hoc lai xe o to co kho khong 2

Ngoài ra, một khó khăn khác mà học viên thường gặp phải là việc sử dụng phanh tay. Phanh tay trên xe ô tô hoạt động khác biệt so với phanh tay trên xe máy, điều này có thể làm bối rối cho người mới bắt đầu. Trong khi phanh tay trên xe máy thường được sử dụng để giảm tốc độ, phanh tay trên xe ô tô lại được thiết kế để cố định vị trí của xe, giúp tránh tình trạng xe trôi dạt hoặc lăn dốc không kiểm soát.

Vậy nên, đối với thắc mắc của rất nhiều người “Học lái xe ô tô có khó không” thì câu trả lời chắc chắn là “Có”, đặc biệt đối với những người lần đầu cầm tay lái xe ô tô.

Những điều đáng chú ý về học bằng lái xe ô tô năm 2024

Học lái xe ô tô có khó không và những điều đáng chú ý khi học bằng lái xe vào năm 2024 bao gồm những gì?

Các thiết bị giám sát học viên

Theo quy định mới của luật đào tạo và sát hạch giấy phép lái xe được đổi mới và áp dụng từ 2022 đến nay, đơn vị đào tạo sẽ đảm nhận việc lắp đặt công nghệ nhận dạng học viên. Luật mới này áp dụng cho chương trình đào tạo GPLX từ hạng B1 trở lên và cũng cung cấp thời lượng học lý thuyết và thực hành cụ thể cho từng hạng bằng, không cho phép tự ôn thi lý thuyết tại nhà hoặc tùy ý lựa chọn thời gian học thực hành lái xe như trước.

hoc lai xe o to co kho khong 3

Thêm nội dung thi bằng lái ô tô

Luật sửa đổi mới không chỉ giám sát giờ học lý thuyết và thực hành mà còn đưa vào học và thi trên thiết bị mô phỏng, bên cạnh việc lái xe trong sa hình và trên đường trường như trước.

hoc lai xe o to co kho khong 4

Qua những thông tin trên Tư vấn học lái xe Cần Thơ sẽ để bạn tự trả lời câu hỏi học lái xe ô tô có khó không nhé!

Những điều bạn cần biết để dễ dàng vượt qua kỳ thi lấy bằng lái

Bạn sẽ chẳng còn bâng khuâng cho câu hỏi “Học lái xe ô tô có khó không?” nếu bạn biết được những điều dưới đây:

Đánh giá và xem xét chất lượng xe tập

Chất lượng xe tập lái đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tiến trình và chất lượng thực hành xuyên suốt thời gian học lái. Sử dụng những dòng xe quá cũ có thể gây khó khăn và làm giảm hứng thú trong quá trình học.

Hiểu rõ về Luật giao thông đường bộ

Việc cần nắm chắc về Luật giao thông đường bộ cũng là một trong những cách để dễ dàng vượt qua kỳ thi. Chúng không chỉ chiếm một tỉ trọng lớn trong nội dung thi lý thuyết của kỳ thi mà còn giúp tuân thủ luật giao thông tốt hơn khi thực hành và cả thực tế tham gia giao thông sau này.

Như vậy, thông qua bài viết đã giải đáp thắc mắc của rất nhiều người liên quan đến việc “Học lái xe ô tô có khó không”. Những thay đổi mới theo quy định mới dù có phức tạp nhưng do mong muốn nâng cao chất lượng của người điều khiển phương tiện, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Học lái xe ô tô ở đâu thì chất lượng?

Câu trả lời sẽ là không cho câu hỏi “Học lái xe ô tô có khó không?” nếu bạn biết đến Tư vấn học lái xe Cần Thơ.

  • Học phí hướng dẫn lái xe ô tô trọn gói đến thi sát hạch không phát sinh thêm phí khác
  • Hỗ trợ lịch tập theo giờ của học viên.
  • Khoá học trọn gói, không phát sinh trong quá trình học.
  • Tập lái thực hành trên xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe tải, số sàn và số tự động.
  • Giáo viên kèm sát học viên thực hành cho đến khi học viên lái được.
  • Tập lái đường trường đi các tỉnh: Châu Đốc, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Hà Tiên, Đồng Tháp, Cà Mau, Đà Lạt.
  • Bảo đảm học viên hoàn thành khóa học, tự tin điều khiển xe trên các tuyến đường.
  • Ôn luyện xe số tự động, số sàn cho học viên có bằng lái.

CÁC KHOÁ HỌC VÀ HỌC PHÍ

Hạng B2: 14.500.000 đ/khóa

Hạng B11: 16.000.000 đ/khóa

Hạng C: 16.500.000 đ/khóa

Hạng A1: 210.000 đ/khóa

Hạng A2: 1.300.000 đ/khóa

✳ Đặc biệt : Đối với học viên ngoài trung tâm TP Cần Thơ có giáo viên đưa rước, kèm tận nơi, thực hành 100% đường trường.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: Thầy Khoa  – 0918.916.680

Văn phòng tư vấn – tiếp nhận hồ sơ: Số 85 đường Xuân Thủy – Phường An Bình – Quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí